Bộ Nông nghiệp và PTNT
Hội thi “Nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả"
-- 16/12/2011 --

Hội thi “Nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả"

(PPD - 09/12/2011)

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả trên cây rau tới người nông dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng, ngày 6/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Chi cục BVTV Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi “Nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả trên cây rau lần thứ II”. TS. Trần Thái Hoà – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý thuốc Cục BVTV được cử làm Trưởng Ban giám khảo cuộc thi.

Đến dự Hội thi có đại diện cho các Cơ quan báo chí, truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc, các cơ quan quản lý chuyên ngành - Cục BVTV, Chi cục BVTV Hà Nội, các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thuốc BVTV: Công ty CP - Bảo vệ thực vật 1 - Trung Ương, Syngenta, VFC, cùng nhiều hộ nông dân đang tham gia sản xuất rau trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Tham gia Hội thi có 5 đội từ thành phố Vĩnh Yên, huyện Lập Thạch, huyện Tam Dương, huyện Yên Lạc, huyện Vĩnh Tường.

Nội dung thi gồm 3 phần: Màn chào hỏi; Kiến thức chuyên môn và Năng khiếu. Để tạo không khí sôi nổi, thiết thực cho mọi người tham gia Hội thi hiểu rõ vai trò quan trọng của việc sử dụng hợp lý thuốc BVTV đối với môi trường sinh thái và con người, Ban tổ chức đã có phần giao lưu trực tiếp với khán giả xen kẽ giữa các phần thi.

Qua cuộc thi những vùng sản xuất rau an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao (Tam Đảo, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Thành phố Vĩnh Yên), nhiều sản phẩm đã có thương hiệu như rau an toàn Sông Phan, su su an toàn Tam Đảo của Vĩnh Phúc được giới thiệu với khách tham dự Hội thi.

Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức sử dụng thuốc BVTV cho nông dân, góp phần bảo vệ môi trường, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế, bảo vệ người sản xuất và người tiêu dùng.

Giải nhất Hội thi thuộc về đội huyện Tam Dương, giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho các đội Yên Lạc, thành phố Vĩnh Yên. Hai đội Vĩnh Tường và Lập Thạch đạt giải khuyến khích./.

[Quay lại]
Tin hoạt động